สูตรอาหาร
ข้าวผัดหมู
เมนูอาหารจานเดียว มหาอมตะนิรันดร์กาล ยอดนิยม ด้วยความง่าย ง่าย ง่าย ย ย
ข้าวสวย | 1 | ถ้วย |
เนื้อหมูหั่นชิ้นพอคำ | 1/4 | ถ้วย |
ไข่ไก่หรือไข่เป็ด | 1 | ฟอง |
มะเขือเทศหั่นเสี้ยว | 1/2 | ลูก |
หอมใหญ่หั่นเสี้ยว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ต้นหอมซอย | 1/2 | ช้อนโต๊ะ |
กระเทียมสับ | 1 | ช้อนชา |
น้ำตาลทราย | 1/2 | ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืช | 3 | ช้อนโต๊ะ |
1. นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กระเทียมเจียวพอหอม ใส่หมู ผัดพอสุก ต่อยไข่ใส่ ผัดยีให้กระจายสักครู่ ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ผัดสักครู่ ใส่ข้าวผัดเคล้าให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง
3. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมะนาว รับประทานกับต้นหอม แตงกวา
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาล ซีอิ๊วขาว ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดพอทั่ว ปิดไฟ ยกลง
3. ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมมะนาว รับประทานกับต้นหอม แตงกวา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น